TOP_BANNER

Vườn trên mái – Không gian xanh tiện ích

Thiết kế vườn trên mái (tầng thượng) tại các khu căn hộ của Phú Mỹ Hưng như Midtown, The Ascentia… không chỉ là điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan mà còn mở ra cho cư dân những không gian xanh tiện ích.

Kính mời độc giả Phú Mỹ Hưng Ngày Nay cùng khám phá các khu “vườn chân mây” ở Phú Mỹ Hưng qua loạt ảnh sau.

Khi lên ý tưởng quy hoạch tổng quan khu Midtown, các kiến trúc sư đã xác định “lấy đi bao nhiêu mét vuông đất, sẽ trả lại bấy nhiêu diện tích xanh”. Thế nên, tại các hợp phần của khu phức hợp Midtown như The Grande, The Symphony, The Signature và The Peak, mảng xanh được bố trí ở bất kỳ nơi nào có thể, từ tầng hầm đến các tầng tiện ích, đặc biệtlà khu vực tầng thượng.

Vườn trên mái của khu phúc hợp Midtown.

Vườn trên mái tại các tòa nhà trong khu phức hợp Midtown có diện tích từ hàng trăm, đến hàng ngàn mét vuông, có công dụng như một “chiếc mũ xanh” thiên nhiên, giúp giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời và góp phần làm sạch không khí, bảo vệ môi trường. Hình trên: Vườn trên mái khu căn hộ The Symphony.

Vườn trên mái có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, với cây xanh, hoa cỏ, sàn gỗ, mái che… vừa mở rộng không gian sinh hoạt cho cư dân, vừa là nơi cung cấp nhiều tiện ích. Hình trên: Một góc vườn trên mái của khu căn hộ The Grande.

Cũng từ những khu “vườn chân mây” ấy, cư dân có thể thư thả ngắm nhìn thành phố từ trên cao, hoặc tìm cho mình những góc chụp hình “check in” thú vị. Hình trên: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhìn từ vườn trên mái khu căn hộ The Peak.

Như những công viên nhỏ giữa bầu trời, vườn trên mái là nơi lý tưởng để cư dân tản bộ, đọc sách, ngắm cảnh hay tập luyện thể dục, thể thao hoặc tổ chức các buổi tiệc nhỏ, gặp gỡ, vui chơi với gia đình, bè bạn… Hình trên: Vườn trên mái khu căn hộ The Signature với những bộ bàn ghế ngồi thư giãn.

Vườn trên mái còn là không gian bố trí nhiều tiện ích như hồ bơi, sân chơi trẻ em, sân tập golf, sân tập yoga… khuyến khích cư dân tăng cường các hoạt động ngoài trời, kết nối với thiên nhiên, gắn kết cộng đồng.

Phủ xanh những khu vườn trên mái là các loại cây đã được nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng, sao cho phù hợp với sức gió, độ cao, nhiệt độ ở tầng thượng, dễ chăm sóc, ít rụng lá. Mảng cây xanh được thiết kế làm 3 tầng: tầng cỏ, tầng cây bụi và tầng cây cho hoa với nhiều màu đẹp mắt.

Căn hộ The Ascentia với khu vườn đẹp trên mái.

Cùng với các công viên như Sakura, Nam Viên… vườn trên mái tại các khu phức hợp Midtown, The Ascentia đã góp thêm những mảng xanh sinh động, mang lại nhiều giá trị cộng thêm về không gian sống và tiện ích, nâng cao chấtlượng cuộc sống của cư dân Phú Mỹ Hưng.

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới